Sáng và chiều ngày 10/12/2022, tại Văn phòng Ban Hướng thiện “Đạo làm con” tại ấp 4 xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa, nhà báo Hoàng Kim, TP.HCM đã đến tổ chức lớp dạy nấu ăn chay và tặng quà cho trên 20 học viên gồm phụ nữ và học sinh ở địa phương.
Tại buổi học lý thuyết và thực hành nấu ăn, các học viên đã được hướng dẫn về nề nếp trong bếp. Các món ăn (canh, mặn, xào), tiêu chí nấu chay, lợi ích của ăn chay, các trường phái ăn chay (ăn thuần chay, ăn chay có sữa, ăn chay có trứng và ăn chay có sữa lẫn trứng); các món ăn khai vị (gỏi cuốn, bì cuốn, bò bía, chả giò…), súp (súp bắp, súp đông cô, súp tóc tiên, súp khoai tây…), gỏi (gỏi ngũ sắc – khổ qua, ngó sen, bắp chuối, rau má, bắp cải tím…), món no (cơm Dương Châu, cơm Sen, cơm ngọc hoặc cà ri, lagu, bánh hỏi, miến xào…) và lẩu (lẩu Thái, lẩu Tứ Xuyên, lẩu mắm, lẩu ngọt…).
Kim Phụng
Diễn đọc SC Đức Tạng